ELMO Visualiser

มกราคม 6, 2017

new_img

Visualiser (วิช่วลไลเซอร์) หรือบางท่านก็เรียกว่า “เครื่องถ่ายทอดสัญญาณภาพสามมิติ” ฟังดูแล้วบางที อาจคิดไปไกลเลย Visualiser จริงๆแล้ว ก็คือ กล้องวิดีโอ เฉพาะกิจ ที่เรียกว่าเฉพาะกิจ เพราะถูกออกแบบมาให้ เลนส์ จับภาพระยะใกล้ หรือถ่ายตัวหนังสือ ให้ออกมาคมชัด ถ้าเป็นกล้องถ่ายภาพ ก็มีค่าคล้ายๆ ติดตั้งเลนส์ มาโครหรือไมโคร เมื่อรับภาพ ด้วยกล้องวิดีโอ แล้วเอาสัญญาณที่ออกมา จ่ายให้โปรเจคเตอร์ หรือ จอรับภาพใดๆได้ บางค่ายก็อาจจะเรียก Document camera หรือ “เครื่องถ่ายถอดสัญญาญภาพ” ก็มี ถือว่าเป็นสื่อการเรียนการสอน การนำเสนอ ที่สะดวกมากขึ้นในยุคดิจิตอล ซึ่งจริงๆมีมานานแล้ว เพียงแต่สมัยก่อน ยังมีตัวเลือกไม่มาก เท่านั้นเองครับ 🙂

ElmoElmo กำเนิดจากญี่ปุ่น มาเกือบ 100 ปีแล้ว  ผลิตสื่อการเรียนการสอนมาตั้งแต่ สมัยเครื่องฉายสไลด์ เครื่องฉายภาพข้ามศีรษะ (Overhead projector) ดิจิตอลโปรเจคเตอร์ก็ยังมี หลังๆมาเน้นเรื่อง วิช่วลไลเซ่อร์ หรือ เครื่องถ่ายทอดสัญญาณวิดีโอ สือการเรียนการสอนเป็นหลัก ด้วยคุณภาพที่เชื่อถือได้

อีกทั้งโรงงานผลิต ปัจจุบัน อยู่ในประเทศไทยเรา ถือเป็นการส่งเสริมการศึกษา ในบ้านเราอย่างยิ่ง

ข้อควรพิจารณา ในการเลือกซื้อ Visualiser 

1.เรื่องตัวรับภาพของกล้อง  CCD หรือ CMOS รับภาพ  รายละเอียดระดับไหน มีคนจำนวนไม่น้อยเลยหลงทาง ที่แท้จริงแล้ว เราดูเฉพาะ ความละเอียดของ CCD หรือ CMOS อย่างเดียวไม่ได้ เพราะ CCD หรือ CMOS ถึงจะละเอียดมากระดับ 5 ล้านพิกเซล ถามว่าดีไหม ดีอยู่ครับ ในเวลาเดียวกันก็ต้องดู Out put ของสัญญาณวิดีโอที่ส่งออกด้วย ถ้ากล้องรายละเอียดสูง แต่ทางออกเพียงระดับ XGA 1024×768 จุดภาพ ไม่ถึง 1 ล้านพิกเซล ด้วยซ้ำไป ดังนั้นรายละเอียดจาก ตัวสร้างภาพสูงๆ ก็จะเกิดประโยชน์น้อยมาก

2.อัตราการขยาย ควรเลือกที่ Optical zoom เป็นหลัก เป็นการปรับด้วยเลนส์ โดยตรง สำหรับ Digital Zoom หากรายละเอียดของตัวรับภาพน้อย การขยายมากๆจะทำให้ภาพแตกไม่คมชัดเท่าที่ควร

3. อัตราการแสดงภาพวิดิโอ (Frame Rate) โดยมีหน่วยเป็น FPS หรือ Frame per second หรือ ภาพต่อวินาที การถ่ายทอดสัญญาณวิดีโอ ยิ่งเฟรมเรท ยิ่งสูง ทำให้การแสดงภาพออกมาเนียน

MX-P-2

ELMO MX-P ให้ภาพที่มีคุณภาพสูง สมจริงและมีชีวิตชีวา แสดงผลได้ไม่กระตุก เป็น Visualiser
ตัวแรกในตลาดที่สามารถซูมดิจิตอลได้ 16 เท่า ที่ความละเอียด 4K จับภาพจริง 4K ที่ 30fps หรือ Full HD ที่ 60fps
ด้วยขั้วต่อเอาท์พุทนำเสนอ HDMI, RGB และ USB 3.0 ไม่เพียงแต่รายละเอียดเฉพาะกล้องหรือตัวรับภาพ 4K เท่านั้น เอ้าพุท หรือ ขั้วต่อออก โปรเจคเตอร์ หรือ จอแสดงภาพ LED ก็เป็นรายละเอียด 4K ด้วย จึงคมชัดสูงสุด 

ELMO MX-P สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้หลากหลายชนิด น้ำหนักเพียง 500 กรัม โครงสร้างที่ยืดหยุ่นของ MX-P
และสะดวก ใช้งานง่าย ทำให้เป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบ ในห้องประชุม การเรียนการสอน แม้พกพาสำหรับงานนำเสนอนอกสถานที่

คุณสมบัติเด่น


ELMO-Classroom-Solution-2017-1

P30HD ELMO