ELMO Visualiser

มกราคม 6, 2017

Visualiser (วิช่วลไลเซอร์) หรือบางท่านก็เรียกว่า “เครื่องถ่ายทอดสัญญาณภาพสามมิติ” ฟังดูแล้วบางที อาจคิดไปไกลเลย Visualiser จริงๆแล้ว ก็คือ กล้องวิดีโอ เฉพาะกิจ ที่เรียกว่าเฉพาะกิจ เพราะถูกออกแบบมาให้ เลนส์ จับภาพระยะใกล้ หรือถ่ายตัวหนังสือ ให้ออกมาคมชัด ถ้าเป็นกล้องถ่ายภาพ ก็มีค่าคล้ายๆ ติดตั้งเลนส์ มาโครหรือไมโคร เมื่อรับภาพ ด้วยกล้องวิดีโอ แล้วเอาสัญญาณที่ออกมา จ่ายให้โปรเจคเตอร์ หรือ จอรับภาพใดๆได้ บางค่ายก็อาจจะเรียก Document camera ก็มี ถือว่าเป็นสื่อการเรียนการสอน การนำเสนอ ที่สะดวกมากขึ้นในยุคดิจิตอล ซึ่งจริงๆมีมานานแล้ว เพียงแต่สมัยก่อน ยังมีตัวเลือกไม่มาก เท่านั้นเองครับ 🙂

ElmoElmo กำเนิดจากญี่ปุ่น มาเกือบ 100 ปีแล้ว  ผลิตสื่อการเรียนการสอนมาตั้งแต่ สมัยเครื่องฉายสไลด์ เครื่องฉายภาพข้ามศีรษะ (Overhead projector) ดิจิตอลโปรเจคเตอร์ก็ยังมี หลังๆมาเน้นเรื่อง วิช่วลไลเซ่อร์ หรือ เครื่องถ่ายทอดสัญญาณวิดีโอ สือการเรียนการสอนเป็นหลัก ด้วยคุณภาพที่เชื่อถือได้

อีกทั้งโรงงานผลิต ปัจจุบัน อยู่ในประเทศไทยเรา ถือเป็นการส่งเสริมการศึกษา ในบ้านเราอย่างยิ่ง

ข้อควรพิจารณา ในการเลือกซื้อ Visualiser 

1.เรื่องตัวรับภาพของกล้อง  CCD หรือ CMOS รับภาพ  รายละเอียดระดับไหน มีคนจำนวนไม่น้อยเลยหลงทาง ที่แท้จริงแล้ว เราดูเฉพาะ ความละเอียดของ CCD หรือ CMOS อย่างเดียวไม่ได้ เพราะ CCD หรือ CMOS ถึงจะละเอียดมากระดับ 5 ล้านพิกเซล ถามว่าดีไหม ดีอยู่ครับ ในเวลาเดียวกันก็ต้องดู Out put ของสัญญาณวิดีโอที่ส่งออกด้วย ถ้ากล้องรายละเอียดสูง แต่ทางออกเพียงระดับ XGA 1024×768 จุดภาพ ไม่ถึง 1 ล้านพิกเซล ด้วยซ้ำไป ดังนั้นรายละเอียดจาก ตัวสร้างภาพสูงๆ ก็จะเกิดประโยชน์น้อยมาก

2.อัตราการขยาย ควรเลือกที่ Optical zoom เป็นหลัก เป็นการปรับด้วยเลนส์ โดยตรง สำหรับ Digital Zoom ไม่ได้เพิ่มกำลังขยายจริงแต่อย่างใด เป็นการขยายทางดิจิตอล ยิ่งขยาย ภาพยิ่งแตก เม็ดจุดภาพยิ่งโต ซึ่งเราสามารถทำได้เอง จากคอมพิวเตอร์ ด้วยซ้ำไป ซึ่งจะเอากี่เท่าก็ได้

3. อัตราการแสดงภาพวิดิโอ (Frame Rate) โดยมีหน่วยเป็น FPS หรือ Frame per second หรือ ภาพต่อวินาที การถ่ายทอดสัญญาณวิดีโอ ยิ่งเฟรมเรท ยิ่งสูง ทำให้การแสดงภาพออกมาเนียน

 


Elmo Visualiser ของ ELMO มีหลายรุ่น  L-12id ก็เป็นรุ่นหนึ่งที่น่าใช้  เพราะกระทัดรัด คุณภาพเกินตัว

– 12 X Optical zoom, 8 X Digital zoom
– 3.4 CMOS & FULL HD
– UVC compliant (Web cam feature)
– HDMI pass through
– Multi-directional camera neck
– 30 FPS Full motion video
– Built-in Microphone

 

12id112idRemote

L-12id พร้อมรีโมทไร้สาย สะดวกสำหรับการนำเสนอ

12idmove

สามารถปรับได้ถึง 270 องศา จึงสะดวกในการถ่ายทอดภาพ หรือชิ้นงาน ที่ต้องการทำเสนอ

หรือแม้แต่จับภาพ ผู้เข้าร่วมประชุม

 

12idTerminalพร้อมขั้วต่อ HDMI และ VGA สำหรับโปรเจคเตอร์ และคอมพิวเตอร์ input ทั่วไป

 

ราคา  39,800 .- บาท ราคาทั่วไป

ราคาพิเศษ สำหรับสถานศึกษา  สนใจ inbox สอบถามผ่าน  unnamed

หรือ
Line_logo iD: panom345

โทร.086 095 9000
Specification Sheet L-12id Elmo

ชมสาธิตการใช้งานจาก

 

 

ELMO-Classroom-Solution-2017-1

 

P30HD ELMO