NikonD5100

เพื่อนบ้าน ฝากกล้อง D-SLR ของ Nikon D5100 พร้อมเลนส์ มาตรฐาน 18-55 มม. มาฝากขายครับ อุปกรณ์ครบพร้อมใช้งาน ทดสอบแล้วอ่าน ซัตเตอร์แล้ว เพิ่งใช้ไปเพียง 4,000 ครั้งกว่าๆเอง ครับ สภาพภาพนอก ยังใหม่ มีกระเป๋าให้แต่ไม่มีกล่องนะครับ ยังไม่มีเวลาไปถ่ายภาพ …อีกอย่างนางแบบ ก็ไม่มีหลงมาแถวๆนี้เลยครับ เลยถ่ายเฉพาะตัวกล้องให้ดูครับ

ราคาเพื่อนๆ 7,500 บาท ครับ
  อยากใช้มาคุยกัน เพื่อนบ้านบอกไม่ค่อยได้ใช้ เสียดายครับ 🙂

…. เผื่อใครมีลูกๆหลานๆ อยากให้ใช้ กล้อง D-SLR ลองดูนะครับ ราคาประหยัดดีครับ ข้อดีของซีรี่ส์ 5 คือ จอ LCD พับได้ เวลาถ่าย มุมแปลกๆหรือถ่ายตัวเอง สะดวกดีครับ 

 

 

เหมาะสำหรับ ผู้เริ่มต้น และรักการถ่ายภาพ D-SLR ปรับเปลี่ยนเลนส์ได้ ให้เหมาะกับการใช้งานครับ  สเปค 16 ล้านพิกเซล ถ้าอ่านเผินๆ บางคนบอก น้อยกว่ามือถือ บางรุ่นอีกครับ… 🙂

Nikon ใช้ cmos ขนาดกลาง 23.6 × 15.6 มม. ใหญ่กว่าตัวรับภาพบนมือถือ มากมายครับ การถ่ายภาพใช้งานจริงๆ 10 ล้าน บน D-SLR จึงคมชัดกว่า ถ้านำไปขยายหรือใช้งานจริงครับ 🙂

Nikon D5100 เป็นกล้อง ซี่รี่ส์ กลางๆ ของ Nikon จุดเด่น คือ จอ LCD พับได้ สะดวกเวลาถ่ายภาพ หรือ ตั้งถ่ายตัวเอง จะสามารถมอง ภาพจัดองค์ประกอบได้ถนัด ขึ้น

มีกระเป๋า แบบนี้ให้ด้วย 🙂 พร้อมใช้งานครับ

 

ภาพถ่ายจากกล้อง D5100 เมื่อคืน 14 ค่ำ ก่อนลอยกระทง ตั้งขนาดภาพเพียง Jpeg Normal 3696 x 2448 จุดภาพ ไฟล์ภาพขนาดกลางๆ ไม่โตมากครับ

ภาพที่เอามานำเสนอ ผ่าน เฟสบุคส์ ผม ก็ใส่ ดวงจันทร์ ในสต๊อก เพิ่มไปหน่อยครับ ตามประสาคนชอบสร้างภาพครับ 🙂

ก็เลยได้ภาพมาเป็นแบบนี้ครับ ฮ่าๆ

ภาพถ่ายล่าสุด เมื่อวันที่ 22 พย.ครับ ไม่ได้ออกไปหาแบบที่ไหน แม่ครัว ทำน้ำแข็งปั่น ราดน้ำแดง ใส่วุ้นมะพร้าว ให้กินเลยเอาอันนี้แหละครับ เป็นแบบ 🙂
ไฟ LED ตามสภาพ เลนส์ติดกล้อง ข้อมูล จากภาพนี้ เอามาแปะไว้เลยครับ จะได้มั่นใจครับ 🙂

เดินออกไปทดสอบกล้อง หน้าบ้านเจอเจ้า”กั๊ก” แมวเพื่อนบ้าน ผ่านมาเลยเลี้ยง อาหารเม็ด เป็นค่านางแบบ ครับ ฮ่าๆๆ ..ในวิดีโอโหมด ใช้ HD 1080×1920  30fps ในวิดีโอแนบนี้ย่อไฟล์เพื่อให้เปิดได้สะดวกบนมือถือครับ 🙂

ถ่ายวันนี้ 5 มค.2562 ฟ้ายังครึ้มๆ ผลพวงมาจากพายุ”ปาบึก” แต่อากาศเย็นสบายๆดีครับ 🙂

สำหรับวิดีโอรายละเอียดสูงสามารถดูได้จากลิงค์นี้ครับ 🙂 … คลิ๊กได้เลยครับ 

 

 ลิงค์ ภาพจากเฟสบุคส์ผมครับ 🙂 

ลิงค์อีกภาพครับ เมื่อคืนนี้เองครับ 

ลิงค์รายละเอียดจากหน้าเวป Nikon Thailand  Nikon D5100

 

สนใจสอบถาม ลุงตุ๊ ได้ครับ 086 095 9000
 id: panom345 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *