okja

okja

 

 Okja จาก  netflix_logo  ผู้ให้บริการหนังออนไลน์รายใหญ่รายหนึ่ง ผู้ใช้ Apple TV หรือดูหนังออนไลน์ จากต่างประเทศ จะคุ้นหน้าคุ้นตาดีครับ  ผมชอบคิดว่า ผู้ให้บริการเหล่านี้ เป็นเหมือนร้านสะดวกซื้อ ที่แรกๆก็รับของมาขาย พอเครือข่ายเยอะขึ้น แล้ววันหนึ่งก็กระโดด มาผลิตหนังของตัวเอง โดยไม่ต้องซื้อหนังมาฉาย “มันเหมือนเป็นสัญญาณ บอกให้รู้ ว่า นี่คือจุดการเปลี่ยนของการชมภาพยนตร์  ” ที่จะไม่ได้จำกัดอยู่ในโรงเสมอไป ครับ

Okja (จริงๆผมชอบใช้กับเพื่อน “โอเคจ้า” ฮ่าๆ ) แต่เรื่องนี้  “โอคจ้า” (สำเนียงเกาหลี ผมก็ไม่ถนัดซะด้วยนะครับ) ลองฟังในหนังแล้วกันนะครับผิดถูกไงต้องขออภัยด้วยนะครับ
okja หนังที่ทำได้สนุก น่ารักไม่หยอก ผู้สร้างเกาหลี  ดารานำใครเป็นแฟนหนังเกาหลี อาจจะคุ้นหน้าแม่หนู mija Seo-Hyun Ahn สาวน้อยหน้าตาใสซื่อ น่ารักดีครับ แต่ดูๆแล้วเหนื่อยแทน เพราะเธอวิ่งซะครึ่งค่อนเรื่อง มากกว่าเดินครับ

เรทติ้ง imdb 7.6 ก็นับว่า เข้าตาคอหนังอย่างเราๆท่านๆ โรงหนังในบ้าน ก็อดที่จะแนะนำไม่ได้ครับ ได้ไฟล์หนังระดับ HD  ที่เป็นเสียงภาษาอังกฤษ ผสมเกาหลี พร้อม English Sub title อยากจะทำ Sub-Thai ไว้ให้เด็กๆดูบ้าง ก็ความสามารถยังไม่พอครับ 🙂

เมื่อคืนเลยลงโรง “โรงหนังในบ้าน” เทคนิคหนังรุ่นใหม่ ทำตัวละครได้น่ารักดี เป็นธรรมชาติมากๆ ครับ แถมมีฉากธรรมชาติ สวยๆ ใครดูโปรเจคเตอร์ HD  สีจะสวยสะใจดีครับ

okja ความผูกพันธ์ระหว่าง สาวน้อยกับแม่หมูพันธ์พิเศษ ดัดแปลงพันธุกรรม (GMO /Genetically Modified Organisms) หนังที่เด็กๆ น่าจะชอบ ผู้ใหญ่ดูก็สนุกดี สอดแทรกรายละเอียด เล็กๆน้อยได้ไปอย่างน่าชื่นชม  ครับ 🙂

เด็กเล็กๆ ผู้ใหญ่ควรดูเป็นเพื่อน ให้คำอธิบาย เพราะฉากท้ายๆในโรงฆ่าสัตว์ อาจจะดูไม่สบายตาไปบ้าง ตามท้องเรื่อง …มีน้องๆถามมาว่า จบจะเศร้าไหม เพราะกลัวเศร้า เลยไม่กล้าดู บอกได้เลยว่ามีเศร้านิดเดียวเอง ดีไม่ดี ดูจบ อาจจะไม่กินใส้กรอกหมู ไปเลยก็ได้ครับ 🙂

…..อ่ออีกนิดนึง หลัง Closing credits ถ้าเราดูหนังในโรง ก็จะเปิดไฟไล่ ให้รอบต่อไปเข้าแล้ว แต่เรื่องนี้มีแถมอีกหน่อย เหมือนจะให้อ่าน ว่าทีมงานไม่ธรรมดาๆนะจะบอกให้ หรือเปล่าไม่แน่ใจนะครับ แต่สำหรับผม มักจะดูจน ตัวหนังสือหมด เพราะอยากรู้ว่าที่มาที่ไป ใครมั่ง อะไรทำนองนั้น 🙂

อยากตบมือ ให้ผู้สร้างจริงๆครับ ที่ทำเรื่องดีๆ มีคุณค่าให้เราชมครับ 🙂

 

 

panomlogo

 

 

ลุงตุ๊ 

cinemaathomelogapng copy1

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *