ห้องดูหนังบ้านปาริชาต345 ซอย B10

มิถุนายน 20, 2016

บ้านหลังนี้ คุ้นเคยกันดี พี่มนัส เป็นคนอรรถยาศัยดีมาก อยากให้ทำห้องร้องเพลงมานานแล้ว เราเองก็มัวติดงานห้องประชุมเสียส่วนใหญ่ จังหวะที่มีเครื่องระดับพรีเมี่ยมเกรด ลดราคาพิเศษมาพอดี เลยจัดให้พี่มนัสไป ทรงบ้านขนาดใหญ่มากๆครับ มีโถงบันได คล้ายบ้านผม แต่ห้องลึกกว่า เพดานสูง พอๆกัน แต่ช่วงจอจะไม่ถึง 3 เมตรดี ขาดไปนิดหน่อย แต่ไม่ใช่เรื่องใหญ่ เจ้าของบอกว่า แค่นี้ เต็มตาแล้ว แขวนเครื่องหงายท้องอยู่ด้านหลังห้อง ผมให้ช่างใส่ wire way พลาสติกทั้งหมด รวมทั้งสายลำโพงด้วย เดินสายสัญญาณภาพ HDMI กับ VGA ไว้ เผื่อคอมรุ่นเก่า ไม่มีพอร์ต HDMI เผื่อเจ้าของบ้านใช้ร้องคาราโอเกะได้ด้วย

ShowCase1


 โปรเจคเตอร์ที่ใช้ เป็น LCD ขนาดใหญ่ ตัวสร้างภาพ 0.8 นิ้ว ซึ่งเสียดายที่ Mitsubishi ไม่ผลิตแล้ว แฟนๆ LCD ของ Mitsubishi บ่นเสียดายตามๆกัน เพราะสีสวย คุณภาพดีมาก รายละเอียดตัวสร้างภาพเพียง 1400 x 1050 จุดภาพ เองครับ แต่รองรับ สัญญาณภาพระดับ HD 1080p สบายๆ ที่เห็นอยู่นี้ใช้ 
 จอรับภาพ ใช้กำแพงบ้านแบบบ้านผม เนื่องจากเป็นวอลล์เปเปอร์ สีครีมอ่อนๆ ไม่มีลวดลาย เลยสะดวกมากๆ พาลเอาผมขายจอไม่ได้อีก เช่นเคย ได้ภาพขนาด 280x 120 cm. เมื่อฉายหนังแบบสโคป (2.35:1) แบบในภาพที่เห็น กำลังเต็มห้องพอดี ระยะดู 550 cm. นี่ถ้าได้เก้าอี้โรงหนังนั่งสบายๆ สักแถวสองแถวน๊ะ ดูหนังเพิลนไปเลย

 

เครื่องเล่น Blu Ray ตัวประหยัดของ Sony อ่านแผ่นได้สารพัดดีเหมือนกันครับ มีช่องเสียบ USB สำหรับเล่นไฟล์ภาพจากหน่วยความจำต่างๆได้ด้วย 
 เครื่องเสียง แทบไม่มีปัญหาเลย เพราะเจ้าของบ้าน มีครบ ถึงจะเป็น เป็น เอวีรีซีฟเวอร์ รุ่นเก่าก็จริง แต่ก็ใช้ 5.1 ได้ เนื่องจากลำโพงคู่หน้า เป็นลำโพงตู้ เมื่อปรับเป็นสเตอริโอ ธรรมดา ก็เสียบไมค์ร้องเพลงได้เลย ไม่ต้องหาปรีแอมป์มาเพิ่ม ก็สะดวกดีครับ

ปัจจุบันมี เอวีรีซีฟเวอร์ รุ่นใหม่ๆ แบบ Soken ก็เข้าท่าดีครับ เครื่องแบรนด์ไทยๆเรา แต่สามารถตอบโจทย์สำหรับ คนดูหนังและชอบร้องเพลงได้ด้วย ราคาประหยัดดี โฆษณาให้ซะเลย ผมลองเอามาทดสอบดู ก็ถือว่าคุ้มราคาดีครับ


สรุปแล้วบ้านนี้ ลงทุนแค่ตัวโปรเจคเตอร์ กับเครื่องเล่น Blu Ray และอุปกรณ์ติดตั้ง ใช้เวลาเพียงครึ่งวัน ตกค่ำก็ได้ดูแล้วครับ สนใจโทรมาคุยกันครับ 🙂

ลุงตุ๊ 086 095 9000
Sep2013