ห้องดูหนังฟังเพลงบ้านคุณสุรพล

มิถุนายน 24, 2016

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ คุณสรุพล ที่เลือกใช้บริการเราครับ ด้วยความเป็นนักฟังเพลง ร้องเพลง เป็นปรกติอยู่แล้ว ใช้จอ LED 80 นิ้ว ด้วยอยากได้จอให้ใหญ่ขึ้น ดูหนังได้ด้วย และสามารถร้องเพลงได้ด้วย ในกรณีไม่ต้องปิดไฟมืด หรือเพียงดีมดาวน์ไลท์ลงมานิดหน่อยเท่านั้น

จังหวะที่ เครื่อง HD 1920×1080 ความสว่างระดับ 3500 ลูเมนส์ออกมาพอดี ราคาประมาณ 70,000 บาท ความละเอียดกับสว่างเหมาะกับการใช้งาน 2 ประสงค์แบบนี้มากๆครับ 🙂

บ้านสุรพล
ระยะนั่งโดยประมาณ 5 เมตร ซึ่งความจริงสามารถดูจอได้ ถึง 260 ซม.โดยประมาณ แต่เนื่องจาก ผนังห้องจำกัด

เลยเลือกใช้จอขนาด 240×135 ซม. เป็นรุ่น Decoframe ของ Stumpfl นำเข้าจาก ออสเตรีย ผมชอบเนื้อ Flex white ของ Stumpfl ถึงแม้ว่า เกนจะสูงกว่า matt white อยู่นิดหน่อย แต่เนื้อจอยืดหยุ่นสูง สามารถโยกย้ายพับเก็บได้สะดวกโดยยับยากมากๆ ผมมีอยู่ผืนนึง ใช้มา ตั้งแต่เริ่มเข้ามาทำงานด้าน AV ทุกวันยังใช้ได้ดี ความขาวคงที่ดี เลอะก็ล้างน้ำด้สยน้ำยาล้างจาน ผึ่งลมแห้งก็เก็บได้ ใครสนใจก็บอก สามารถสั่งแบบเป็นผืนได้ เจาะตาไก่แล้วเอามาขึงเอาเอง ก็จะประหยัดไปได้อีกครับ 🙂

แรกทีเดียวก็ตกลงกับเจ้าของบ้าน ว่าจะสั่งแต่เนื้อจอ มาทำเฟรมในบ้านเรา สุดท้าย ตัวแทนในออสเตรเลีย ใกล้บ้านเราหน่อย มีสต๊อก ขนาด 240×135 ซม.พร้อมเฟรมอลูมิเนียม รุ่น Decoframe ทำราคาให้เท่ากับเนื้อเย็บขอบดำ เจาะตาไก่ เจ้าของบ้านเลยไม่ต้องรอ

ด้วยเจ้าของบ้านเป็นช่างอยู่แล้ว เรื่องการติดตั้ง เลยไม่ต้องยุ่งยากช่างของเรา

จะว่าไปแล้ว ยุคนี้ ถ้าทำได้เองจะสะดวกมาก เพราะจริงๆแล้ว ขายึดเพดาน มาตรฐานราคาแถวๆ 1,000 บาท +/- ก็สามารถใช้ได้ดี สาย HDMI 10 เมตร ผมจำหน่ายอยู่ 1,500 บาท ทดสอบแล้ว ว่าฉลุย หน้าตาอาจจะไม่มีเชือกถักเปีย ลายสวยๆ แต่ข้างในใช้การได้ดี ค่าสายไฟเข้าอีกนิดหน่อย จะให้สะดวกก็ซื้อเบรคเก้อร์สักตัวตัดวงจรไฟเข้า เท่านี้เราก็ได้จอขนาด 108 นิ้ว บนฟอร์แมท 16:9 แล้วครับ 🙂

วันดีคืนดี ออกไปแค้มปิ้ง ต่างจังหวัด จะเอาเครื่องติดไปฉายเข้าข้างฝา ก็สะดวกสบาย เครื่องเสียงพกพาสักชุด ก็มีความสุขได้ครับ 🙂

ลุงตุ๊   Facebook

September 2015