The Zookeeper’s Wife

The Zookeeper’s Wife

หนังเมื่อต้นปี 2017 ผมเพิ่งมีโอกาสได้ดูครับ The Zookeeper’s Wife จาก โรงภาพยนตร์ในบ้าน หรือ โรงหนังในบ้าน (ข้างเตียง) แบบบ้านๆของผม เมื่อคืนนี้:) สงสัยต้องดูอีกรอบครับ เพราะเมื่อคืน มัวใจจดใจจ่อกับฉาก สวยๆ แปลกตา ความน่ารักของสัตว์ ในสวนสัตว์ กับ Antonina ซึ่ง Jessica Chastain ได้รับบทเป็น “ภรรยาผู้ดูแลสวนสัตว์” ผมเชื่อว่าคนรักสัตว์ น่าจะชอบนะครับ 🙂

Antonina

 

Antonina Photo by : blueheronpix.com

 

Antonina and Jan

Antonina กับ Jan ตัวจริงครับ
ข้อมูลจาก chrisricecooper.blogspot.com

 

Jessica Chastain

ภาพยนตร์ สร้างจากเรื่องจริง ของ Antonina Zabinski และ Jan สามีภรรยาชาวคริสเตียนโปแลนด์ คู่นึง ที่ให้ความช่วยเหลือชาวยิว  โดยใช้สวนสัตว์วอร์ซอ เป็นที่หลบซ่อนชาวยิวกว่า 300 คน ระหว่างสงคราม นาซี  ที่มีแง่มุมต่างๆให้น่าติดตาม ครับ 🙂

ผมคงไม่เล่า รายละเอียดมาก กลัวว่า เดี๋ยวคนดูจะไม่สนุกครับ เข้าไปดู rating ใน imdb ได้ 7.0 แต่ผมให้ 8 ครับ 🙂

เรื่องนี้ Happy Ending  คนที่ดูหนังแล้ว เกิดอินขึ้นมา จะได้สุขใจเมื่อดูจบครับ ไม่ต้องกังวลว่าจะเศร้าไหม แต่มีบางฉากสะเทือนใจอยู่บ้าง ผู้กำกับ ก็ใจดีให้เราเห็นแง่มุม เพียงให้เราเดาออกก็พอ ครับ 🙂

 

 

 

 

 

 

CinemaathomeThezookeeper'swife

 

ภาพซ้ายเป็น Poster หนังผมเอามาแปะเท่ๆนะครับ ส่วนภาพขวา เป็นภาพที่ถ่ายจริงๆ บนจอขนาดประมาณ 2 เมตร ฉายมันข้างๆเตียง มีแถวนอน 1 แถว (ที่แมวนอนอีกต่างหาก 🙂 ) แถวนั่ง 1 แถว อยู่ไกลหน่อย ติดห้องลึกขนาด 4.5 เมตร ระยะสายตาน่าจะอยู่แถวๆ 4 เมตร หน่อยๆ  ระบบเสียงตามมีตามเกิด 🙂 ห้ามลอกเลียนแบบนะครับ เป็นความชอบส่วนตัวเท่านั้นครับ ฮ่าๆ

 

 


 

 

Ref: Raoul Bolognini  The Zookeeper’s Wife” – Before and After VFX Reel 

The zookeeper's wife
Diane Ackerman

Diane Ackerman นักเขียนชาวอเมริกัน ที่เขียนหนังสือ เกี่ยวกับครอบครัว Zabinski ในปี 2007  โดยให้ชื่อว่า The Zookeeper’s Wife โดยได้รับแรงบันดาลใจจากสมุดบันทึกของ Antonina ก่อนที่จะมาเป็นภาพยนตร์ ให้เราชมครับ

panomlogoลุงตุ๊

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *